งาน Education Disruption Conference ปีนี้ มีธีมอะไรน่าสนใจบ้าง?

กลับมาอีกครั้งกับ Education Disruption Conference 2 โดยปีนี้เรากลับมาในรูปแบบ Virtual ที่จะทำให้ทุกท่านสามารถเข้าถึงความรู้ และ Content ระดับโลกได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในประเทศก็ตาม พร้อมเสิร์ฟ 5 Themes ที่ครอบคลุมประเด็นสำคัญในวงการศึกษาและการพัฒนาทักษะแรงงานแห่งอนาคต

1. Future of Workforce : Reskilling Your Corporation & Workforce of 2030

ในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างฉับพลันหลังจาก COVID-19, การเติบโตอย่างรวดเร็วของ Technology, พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป และความต้องการด้านทักษะแรงงานด้านดิจิทัล เราจึงต้องเตรียมความพร้อมรับมือกับโลกการทำงานแห่งอนาคต ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานองค์กรหรือ ผู้บริหาร Conference นี้ จะช่วยเตรียมความพร้อมให้คุณรับมือ พบกับ Speaker ชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศ

- คุณ กระทิง พูนผล President of Technology, KBank ที่จะมาเล่าเรื่องการ Transform และการสร้างนวัตกรรมองค์กร พร้อมคำแนะนำในการ Reskill Workforce เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในยุค Disruption Domino

- Prof.  Chuck Eesley จาก Stanford University ที่จะมาให้ความรู้เรื่อง Corporate Innovation และ Intrapreneurship

- คุณสราวุฒิ อยู่วิทยา CEO of TCP Group ที่จะมาแชร์เรื่อง Professional Learning และ คุณ กานติมา เลอเลิศยุติธรรม CHRO ของ AIS ที่จะมาแชร์ประสบการณ์การบริหาร Talent และการ Transform Culture ขององค์กร

- Greg Miller  Executive Director ของ Faethm บริษัท AI platform ที่ช่วยบริษัทและรัฐบาล หลากหลายประเทศทั่วโลกเตรียมความพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงของการจ้างงาน โดย Greg จะมาให้ความรู้เรื่อง The Model of Future Workforce Scenarios และการใช้ AI ในการคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของ workforce ทั่วโลก

Theme นี้ถือเป็น section ที่พลาดไม่ได้สำหรับทุก ๆ คนที่จะต้องเตรียมความพร้อมและ reskill ตัวเองอยู่เสมอ

2. New Age Parenting and At Home Education

หากคุณเป็นพ่อแม่สมัยใหม่ที่ต้องการทราบวิธีการเตรียมความพร้อมเด็กเพื่อรับมือกับเทคโนโลยีแห่งอนาคต

รศ.นพ.วีระศักดิ์ ชลไชยะ ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็ก อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่จะมาพูดถึงการเลี้ยงลูกสมัยใหม่ในโลกดิจิตัล และการปรับพฤติกรรมเด็กด้วย Positive Parenting

นอกจากนี้ เรายังมี LIVE Panel Discussion ในหัวข้อ “How to Raise Your Child in The 21st Century” จากผู้ปกครองและผู้เชี่ยวชาญด้าน Design thinking และ Creative thinking เช่น 

1. คุณเมษ์ ศรีพัฒนาสกุล, Founder ของ Lukkid และ Asia 21 Leader (2019) ผู้เชี่ยวชาญด้าน Design Thinking เรียนจบ MBA จาก Stanford Graduate School of Business และอดีตหัวหน้าทีมคิดเชิงออกแบบที่ Hasso Plattner Institute of Design ที่ Stanford (d.school)

2. ดร. เกตุ​ พิชญ์วดี​ ผู้ก่อตั้ง Arkki Thailand โรงเรียนหลักสูตรการศึกษาเชิงสร้างสรรค์ชั้นนำระดับโลกจากกระทรวงศึกษาของประเทศฟินแลนด์ 

3. รศ.ดร จตุรภัทร วาฤทธิ์ (พ่อต๋อง) คุณพ่อของน้องฮับ น้องที่เป็น 1 ใน 20 คน ที่ผ่านเข้ารอบงาน Google Science Fair เป็นเด็กไทยที่อายุน้อยที่สุดจากทั่วโลก ที่ได้ไปนำเสนอโปรเจ็กต์ ประดิษฐ์ครื่องช่วยพูดและฟังสำหรับผู้พิการทางหู ตอนอายุเพียง 13 ปี

4. คุณมิรา เวฬุภาค CEO & Founder, Flock Learning องค์กรธุรกิจที่เกิดจากการรวมตัวของพ่อแม่และนักสร้างการเรียนรู้ที่ชวนพ่อแม่มาสร้างการเรียนรู้ให้กับตัวเองและเด็ก ๆ ในโลกแห่งการเปลี่ยนแปลง

5. คุณภารดี โฆษะวิสุทธิ์ (แม่ติ๊ด) เจ้าของเพจ เลี้ยงลูกให้ยอดเยี่ยม

3. Disruptive EdTech: Scaling EdTech Globally

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีความสนใจด้านเทคโนโลยีการศึกษา อยากเรียนรู้เกี่ยวกับสเกลสตาร์ทอัพ EdTech ที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก เช่น Khan Academy คุณจะได้รับความรู้จากประสบการณ์ตรงจากวิทยากรระดับโลก เช่น Bilal Musharraf Ex-Khan Academy, VP Expansion at Noon Academy หรือ Maria Spies MD ของ HolonIQ แพลตฟอร์มข้อมูลเทรนด์และงานวิจัยทางการศึกษาระดับโลก, และ Michael Staton Partner ของ Learn Capital นักลงทุนที่ลงทุนใน EdTech ระดับโลกอย่าง Coursera, VIPKids รวมถึง General Assembly

4. Social Entrepreneurship: Resolving Social Issues with Entrepreneurship Skills

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาการศึกษาและปัญหาในสังคม คุณไม่ควรพลาด session ของ Suren Aloyan (Founding President/CEO of DASARAN) ที่จะมาเล่าถึงประสบการณ์การสร้างบริษัทที่ช่วยให้ระบบการศึกษาของประเทศอาร์เมเนียเข้าถึงเด็กทั่วประเทศ และคุณ ยีราฟ Sorawit Paiboonrattanakorn (Founder of Saturday School, Forbes 30 Under 30 Asia, Obama Foundation Asia-Pacific Leader) ที่จะมาแชร์ประสบการณ์การสร้าง Community และเครือข่ายเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง

5. School of The Future

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสนใจรูปแบบการศึกษาที่เปลี่ยนแปลงไปหลังสถานการณ์ COVID-19, การส่งเสริมแนวคิดของผู้ประกอบการในสถาบันการศึกษา หรือปัญหาเรื่องความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา คุณไม่ควรพลาดความรู้จากวิทยากรที่มีประสบการณ์ทั้งจากไทยและต่างประเทศมากมาย ได้แก่

- ดร. สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) ที่จะมาบรรยายเรื่อง เทรนด์การศึกษาของไทยในศตวรรษที่ 21 และสิ่งที่เราต้องเตรียมตัว 

- John Gamba Director of Penn Catalyst ศูนย์กลางนวัตกรรมระดับโลกของ University of Pennsylvania (Ivy League) เพื่อพัฒนานวัตกรรมส่งเสริมการศึกษาและสังคม ที่จะมาบอกเล่าการส่งเสริมเด็กให้มีความคิดแบบผู้ประกอบการพร้อมแชร์ประสบการณ์การทำงานของมหาวิทยาลับระดับโลก 

- ดร. ไกรยศ ภัทราวาท รองผู้จัดการกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) จะมาบรรยายถึงการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาในประเทศไทย และเราจะช่วยแก้ปัญหานี้ หรือมีส่วนร่วมกันได้อย่างไร

-  ดร.นรรธพร จันทร์เฉลี่ย (บ้านปลาดาว) จะมาถ่ายทอดประสบการณ์การสอนแบบ Problem Based Learning และการเรียนรู้ที่สำคัญสำหรับเด็กปฐมวัย

พิเศษ​  รับชม Pitch และเรื่องราวจาก Edtech และ Social Impact Startups มากกว่า 10 ทีม

จากโครงการ StormBreaker ในการพัฒนาการเรียนรู้ของคนไทย ตั้งแต่ปฐมวัยไปจนถึงมหาวิทยาลัย และ Lifelong Learning ด้วยแนวคิดและผลิตภัณฑ์ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด


Edtech Startup

- Conicle ระบบ LMS บริหารจัดการเรียนรู้ และคอร์สออนไลน์สำหรับ reskilling สำหรับ HR องค์กรที่มีพนักงานองค์กรอยู่ในระบบมากกว่า 500,000 คน

- FoxFox Chatbot และ Interview Quiz สำหรับการเรียนรู้ และ วัดทักษะ coding เน้นไปที่ SQL, Python สำหรับ Data Science และ reskilling

- School Bright ระบบบริหารสถานศึกษาดิจิตอลผ่านแอฟพลิเคชั่นครบวงจรที่พัฒนาขึ้นสำหรับสถานศึกษาเพื่อให้โรงเรียน คุณครู นักเรียน และผู้ปกครอง สามารถทำงานและเข้าถึงข้อมูลรายงานต่าง ๆ ที่ไหนหรือเมื่อไหร่ก็ได้

- WE Space แพลตฟอร์มแนะแนวให้นักเรียนมัธยม, นักศึกษามหาวิทยาลัย เพื่อให้ค้นหาตัวเองและได้ทำอาชีพที่ใช่ เหมาะกับความชอบและทักษะที่มี

- Edverest แพลตฟอร์มรวบรวมทุนการศึกษาทั่วประเทศ ตั้งแต่ปริญญาตรี จนถึงปริญญาเอก

Social Impact Entrepreneur

- Abi by BASE Playhouse Real-time Essential Skills Assessment Platform ระบบที่ช่วยให้อาชีวศึกษามองเห็น ‘ทักษะที่ขาดหายไป’ อย่าง soft skills

- Mindset Makers แพลตฟอร์มที่จะช่วยให้ครูและครอบครัวเข้าใจเยาวชน และสามารถสื่อสารเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพจิตให้กับเยาวชนได้

- Look 'n Say แอปลิเคชันช่วยให้น้อง ๆ ผู้พิการหูหนวกสามารถฝึกออกเสียง สื่อสารกับคนปกติที่ไม่รู้ภาษามือได้

- Dynamic School โครงการพัฒนานักเรียนและครูเกี่ยวกับการเรียนการสอนในแนวบูรณาการ เน้นกิจกรรมนอกห้องเรียน และทรัพยากรในชุมชน

- Love To Read โครงการส่งเสริมพัฒนาการอ่านให้กับเด็กอายุ 0-3 ขวบ ดำเนินการโดยทีมกุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

- วิชานอกเส้น โครงการที่เป็นพื้นที่ให้กับเยาวชนที่มีความสามารถ นอกเหนือจากความรู้ทางด้านวิชาการ แต่ขาดโอกาสในการแสดงออก

Exclusive LIVE Class โดย คุณกระทิง พูนผล

พิเศษสุด เฉพาะ Diamond Ticket เท่านั้น!  กับหัวข้อ "Thinking" ซึ่งเป็น Exclusive LIVE Class & Interactive Workshop และ สรุป Key Content จากทุก Speaker พร้อมกลั่นออกมาเป็น Session “Reimagine Thailand’s Education 2030”

พบกันที่งาน Education Disruption Conference 2 : Reimagine Thailand’s Education 2030 ที่จะพาทุกคนมาเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของการศึกษาไทยที่กำลังจะเกิดขึ้น ผ่าน Content สุด exclusive จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกและในไทยมากมาย พร้อมรับฟังประสบการณ์จาก EdTech Startups และ Social Entrepreneurs ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ (คลิกที่นี่)

Update ความรู้จาก Disrupt ได้ที่ช่องทาง

Contact Us

© Copyright 2020 Disrupt Technology Venture All Rights Reserved