Advanced StartX

Intensive Workshop 5 วัน (สอนสด 40 ชั่วโมง)
ลงทะเบียนสมัคร

โปรแกรม Advanced StartX รุ่น16

Advanced StartX รุ่น16 คลาสสอนสด 5 วัน (40 ชั่วโมง)

คือหลักสูตรการสร้างธุรกิจใหม่ในยุค Digital สำหรับ Startup หรือผู้ประกอบการใหม่ในยุคดิจิตอล ที่จะสอนให้คุณได้เรียนรู้วิธีการสร้างธุรกิจ Startup ตั้งแเต่เริ่มต้นการหาไอเดีย แปลงไอเดียเป็นผลิตภัณฑ์ การแปลงผลิตภัณฑ์ไปเป็นรูปแบบการดำเนินธุรกิจ ไปจนถึงการระดมทุนกับนักลงทุน
 
หลักสูตรของเราได้รับการร่วมพัฒนากับ 500Startups ที่เป็น Startup Accelerator ระดับ top 3 ของโลก ที่เป็น Exclusive Education Partner กับเรา และจากประสบการณ์การสอน Startup และลงทุนใน Startup กว่า 30 บริษัท ของคุณเรืองโรจน์ (กระทิง) พูนผล ผู้สอนหลัก และยังประยุกต์รวมกับเนื้อหาจากหลักสูตรของโรงเรียนสอน Startup ชั้นนำของโลก มาใช้สอนและปรับให้เหมาะสมกับการทำ Startup ในประเทศไทยและ South East Asia ให้ประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม

รายละเอียดคอร์ส

ผู้สอน

คุณกระทิง พูนผล Managing Partner ของ 500 TukTuks, Partner ของ 500 Startups และเป็น Kauffman Fellow คนแรกของเมืองไทย

วัน/เวลาเรียน

To be announced

กิจกรรมในคอร์ส

บรรยาย สลับกับ Workshop อย่างเข้มข้น และลงมือสร้างธุรกิจอย่างจริงจัง รวมทั้งการได้รับ Feedback จาก Mentor และจบด้วยการฝึก Pitch ระดมทุน และ Networking Drink วันสุดท้าย

สถานที่

โรงแรม Grande Centre Point Terminal 21 (BTS อโศก, MRT สุขุมวิท)

สิ่งที่ได้รับ

500 icon

ความรู้ระดับโลกจาก 500Startups ที่เป็น Startup Accelerator และ Early Stage VC ระดับโลก ที่หาเรียนที่ไหนไม่ได้ใน South East Asia

experience icon

ความรู้และประสบการณ์ตรงของผู้สอนจากการทำงานที่ Google, ความรู้จาก MBA Stanford, การสร้าง Startup จาก Silicon Valley และการบริหารกองทุน 500 TukTuks กองทุน VC ขนาด 500 ล้านบาท ซึ่งลงทุนในบริษัท Startup ไปแล้ว 40 บริษัท เช่น Omise, Pomelo, T2P Deep Pocket และ Finnomena รวมถึงความรู้และประสบการณ์จากกองทุน 500 Startup Global ที่ลงทุนกับ Startup มาแล้วกว่า 1,700 บริษัททั่วโลก และประสบการณ์จากการเป็นที่ปรึกษา และ Board of Director ของบริษัทสตาร์ทอัพมากมายใน South East Asia

connection icon

การเชื่อมโยงกับแหล่งเงินทุน ไม่ว่าจะเป็น Venture Capital, Angel Investors และ Corporate ระดับชั้นนำทั้งในประเทศไทย, ระดับภูมิภาค และระดับโลก รวมทั้งโอกาสในการเชื่อมโยงทางธุรกิจกับองค์กรชั้นนำหลายร้อยบริษัทในเครือข่ายของ Disrupt

disrupt family icon

การเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Family ของ Disrupt Alumni ที่เป็น Startup Community หมายเลขหนึ่งของประเทศไทย ที่พร้อมจะให้การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อให้ทุกคนก้าวไปข้างหน้าและประสบความสำเร็จด้วยกัน

คุณจะได้เรียนอะไรบ้าง?

ideation
กระบวนการหาไอเดีย (Ideation)

การหา Idea ในการทำธุรกิจและการสร้าง Team ที่เหมาะกับไอเดียนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ที่จะนำไปสู่ธุรกิจที่มีอนาคตได้ โดยเราจะเน้นหนัก ไปในส่วน Ideation ด้วย framework ใหม่ๆ และการสร้างทีม ที่เหมาะสม ที่คุณกระทิงผู้สอนหลัก ของหลักสูตร StartX พัฒนาร่วมกับ 500startups จาก Insight ที่ 500Startups ลงทุนและบ่มเพาะ Startup มาแล้วกว่า 1,600 บริษัททั่วโลก ที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถ นำไปใช้สร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้จริง

product development
การแปลงไอเดียเป็นผลิตภัณฑ์ (Product Development)

เราจะสอนให้คุณสามารถแปลงไอเดียเป็นผลิตภัณฑ์ ที่ลูกค้าของคุณหลงรัก โดยเริ่มตั้งแต่การสร้าง Prototype, การออกแบบ User Experience, User Interface ที่ใช้งานง่าย และการทำ User Testing เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของคุณใช้งานได้จริง และเสริมด้วยเทคนิคต่างๆ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จาก Product Design Framework ของ Disrupt ที่ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าใช้งานได้จริงจากเหล่า Alumni ของเรา

business model
การแปลงผลิตภัณฑ์เป็นรูปแบบการดำเนินธุรกิจ (Business Model)

โดยเราจะเน้นที่ธุรกิจ Online, Mobile, Internet และธุรกิจที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ (Creative Startup) เป็นหลักและจะเพิ่มความเข้มข้นในด้าน Business Model Analysis ที่วิเคราะห์ลงลึกไปถึง Key Drivers ของแต่ละ Business Model ที่จะช่วยให้คุณ สร้างธุรกิจที่มี Business Model ที่ขยายขนาดได้ (Scalable) และยั่งยืน (Sustainable) และสร้างการเติบโตของธุรกิจอย่างก้าวกระโดด ด้วย Scaling and Growth Hacking Technique แบบเดียวกับที่ทีม Growth Hacking ระดับโลกของ 500Startups ใช้

fund raising
การระดมทุน (Fund Raising)

กับนักลงทุน (Venture Capital & Angel Investor) ด้วย Pitch Perfect ที่เน้นการ Pitch อย่างเข้มข้นด้วย Framework ใหม่ๆ โดยเอาทั้งข้อดี ข้อด้อย ข้อผิดพลาดที่เจอบ่อยๆ อุปสรรคต่างๆ ในการระดมทุน จากประสบการณ์ของคุณกระทิง ผู้สอน ที่ทำให้ศิษย์เก่า ของเราระดมทุนรวมกันได้กว่า 600 ล้านบาท รวมไปถึงเครือข่ายนักลงทุนกว่า 100 เจ้า ที่จะช่วยให้ Alumni ของเราระดมทุนกับ VC ระดับภูมิภาค ไปจนถึงระดับโลกได้สำเร็จ

ใครควรเรียน StartX?

ผู้ที่สนใจอยากสร้างธุรกิจ Startup หรืออยากเริ่มต้นธุรกิจใหม่ในยุค Digital ให้ประสบความสำเร็จ

ผู้บริหารหรือพนักงานบริษัทที่ต้องการเรียนรู้ แนวคิดของ Startup ต้องการก้าวทันโลก เพื่อปรับตัวให้ทันในยุค Digital Disruption และ Creative Economy

ผู้ประกอบการที่มีธุรกิจอยู่แล้ว หรือผู้ประกอบ การ SME ที่ต้องการมองหาโอกาสทางธุรกิจ ใหม่ๆ ในการขยายธุรกิจ หรือต้องการปรับตัว ทางธุรกิจให้ก้าวทันกับยุคดิจิทัล

ผู้ที่ต้องการเชื่อมต่อกับนักลงทุนและเหล่า Startup ชั้นนำของประเทศ เพื่อสร้าง คอนเนคชั่น ขยายขนาดและสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจของท่าน

เนื้อหาของคอร์ส

Testimonial

max teerachart

Cee Chatpawee Trichachawanwong
เจ้าหญิงไอที, Ceemeagain

คลาสเรียนที่สตาร์ทอัพทุกคนต้องผ่าน มันทำให้คุณรู้ว่าตัวเองอยู่เลเวลไหนและขาดอะไร มันคือการลับคมความพร้อมเพื่อมุ่งสู่การเป็นตัวจริงในอุตสาหกรรม ได้เรียนรู้อะไรเยอะมากคะ

max teerachart

Pim Witchaboonsiri
Credit Product Origination, Siam Commercial Bank

StartX 5 วัน เนื้อหาอัดแน่นทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ พี่กระทิงสอนสนุกและให้ความรู้แบบไม่มีกั๊ก! ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนร่วมคลาส StartX เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในยุคปัจจุบัน และรู้เท่าทันโลกอนาคต ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Disrupt Community ค่ะ ; )

max teerachart

Wai Thanawat
CEO, Priceza

Disrupt University ช่วยให้ผมเข้าใจหลักในการสร้าง Startup อย่างเป็นระบบ ความรู้ที่พี่กระทิงสอนเป็นเนื้อหาใหม่ๆ ทันสมัยมากๆที่มหาวิทยาลัยตามไม่ทัน และพี่กระทิงสอนได้อย่างมันส์มาก มีตัวอย่างที่น่าสนใจยกประกอบตลอดเวลาครับ

max teerachart

Jessada Sookdhis (Fundtalk)
นายกสมาคมฟินเทคประเทศไทยและ CEO, FINNOMENA

StartX สอนในสิ่งที่ไม่มีในคลาสทั่วไป แต่เป็นอะไรที่้ใช้ได้ในชีวิตจริง โดยเฉพาะโลกธุรกิจปัจจุบันที่มีเทคโนโลยีเป็นแกนขับเคลื่อน คลาสนี้เหมาะกับผู้บริหารระดับกลาง-สูงของทุกองค์กร เรียนแล้วได้หลักคิด และได้ใช้จริงแน่นอนครับ !

max teerachart

Teerachart Kortrakul
CEO, StockRadars

พลังของคนรอบๆทำให้เรารู้สึกว่า เออเว้ย เราไม่ได้บ้าอยู่คนเดียว ที่สำคัญคือประสบการณ์ โดยตรงจากระดับโลก ส่งมาวางอยู่ตรงหน้า นั่นแหละที่ทำให้ disrupt ทำให้เราบ้าได้อย่างทุกวันนี้ มีคนบอกว่าเราจะเป็นยังไงในอีกห้าปีข้างหน้า ให้ดูว่าเรา มีคนรอบๆเป็นแบบไหนและอ่านอะไร และแน่นอน สำหรับผมแล้วการเลือกล้อมรอบ ไปด้วยชาว disrupt เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดอย่างนึงที่เคยทำมา

max teerachart

Pornpimol Pathomsak
CEO, Refinn

"ได้ครบทุกมิติของการเป็น startup ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติภายในห้าวัน อ.กระทิงสุดยอดมากค่ะ อัดความรู้แบบไม่กั๊กเลย ส่วนเพื่อนร่วมห้อง คนเก่งเกรดเอทั้งนั้นค่ะ ดีใจที่ได้มาร่วม community ของ disrupt ค่ะ"

wicharn

Sompoat Chansomboon
Director, dtac Accelerate

Disrupt University, is the best class that I ever attend in my life,. This is like butterfly effect, 2 years ago - you have changed my life, and now I also be part of other people life changing process., without you I can’t come this far, my YODA, my brother and my friend.

wicharn

วิชานน์ มานะวาณิชเจริญ
CEO, Taamkru

Disrupt University ไม่ใช่แค่เปลี่ยนแนวคิดหรือแค่ช่วยให้ผมเข้าใจว่าการทำธุรกิจแบบ Startup ที่ Silicon Valley เป็นอย่างไร แต่ช่วยให้เข้าใจถึงกระบวนการคิดของนักลงทุนและกลไกการระดมทุนที่ถูกต้องที่หาเรียนจากที่ไหนไม่ได้แล้วในประเทศไทยครับ ความรู้จากทีเรียนเป็นรุ่นแรกยังช่วยในการสร้าง product ใหม่ๆจนถึงทุกวันนี้ ยิ่งส่งพาร์ทเนอร์และทีมงานไปเรียนด้วยทำให้คิดเป็นขั้นเป็นตอนและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพกันทั้งบริษัทเลยครับ

kritsada

กฤษ กฤษฎา
Co-Founder, FlowAccount

การเริ่มทำ Startup ไม่ใช่เรื่องง่าย ยังจำได้ว่าตอนที่เริ่ม FlowAccount เป็นเวลาเดียวกันกับการลงเรียน StartX ตอนนั้น เรามีเพียง Idea และความเชื่อว่า สิ่งที่เราทำนั้นมีประโยชน์ พี่กระทิงและครูทุกท่านได้ทำให้เรารู้ว่า การทำความฝัน ให้เป็นจริงนั้น ต้องมีองค์ประกอบหลายส่วน สอนให้คิด ให้เข้าใจระบบ จนทำให้เราสามารถ pitch, ระดมทุน และต่อยอด startup ของเรา การได้เข้าเรียน Start X 2.0 ถือว่าเป็น จุดเปลี่ยนที่สำคัญที่ทำให้เราเดินทางมาได้ถึงจุดนี้

amarit

Amarit Charoenphan
Co-Founder & Co-CEO at HUBBA Thailand

Disrupt allowed me to learn in a "no talk, all action" environment from P'Krating's 10 years real world experience in Silicon Valley. The content I learned was invaluable but the people I met there is one of the reason for HUBBA's success. If you are looking to do a startup, Disrupt is the BEST investment you can ever make.