VC101

หลักสูตร Exclusive สำหรับนักลงทุนใน Tech Startup
Intensive course สอนสด 3 วันเต็ม (รุ่นที่ 4)
ลงทะเบียนสมัคร
ขอบคุณมากครับ เราจะแจ้งข่าวสารของคอร์สใหม่ทาง email นะครับ
Oops! Something went wrong while submitting the form.

โปรแกรม VC101

หลักสูตรสอนการลงทุนใน Startup - Tech Startup Investing and Angel Investor (รุ่นที่ 4) สำหรับนักลงทุนที่สนใจลงทุนในธุรกิจ Startup ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในช่วงนี้ หลักสูตรนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจพื้นฐานการลงทุนแบบ VC และ การมองธุรกิจ Startup ให้ขาด ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน จนถึงขั้นที่คุณสามารถลงทุนในธุรกิจ Startup ได้อย่างมั่นใจ และพร้อมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน Community ของนักลงทุน VC ระดับ Top ของประเทศไทยที่คุณหาที่ไหนไม่ได้อีก

รายละเอียดคอร์ส

ผู้สอน

คุณกระทิง พูนผล Managing Partner ของ 500 TukTuks, Partner ของ 500 Startups และเป็น Kauffman Fellow คนแรกของเมืองไทย

วัน/เวลาเรียน

To be announced

กิจกรรมในคอร์ส

Lecture, Workshop, Pitch, Analysis และ Discussion อย่างเข้มข้น รวมทั้ง Networking Drink วันสุดท้าย

สถานที่

Doubletree by Hilton Hotel (BTS พร้อมพงษ์)

ลงทะเบียนสมัคร

สิ่งที่ได้รับ

500 icon

ความรู้ระดับโลกจาก 500 Startups กองทุน VC ชั้นนำระดับโลก ที่เป็น Startup Accelerator และ Early Stage VC ที่ลงทุนกับบริษัท Startup มาแล้ว กว่า 1,700 บริษัททั่วโลก ที่หาเรียนที่ไหนไม่ได้ในเมืองไทยและ South East Asia

experience icon

ความรู้และประสบการณ์ตรงของผู้สอนจากการบริหารกองทุน 500 TukTuks กองทุน VC ขนาด 500 ล้านบาท ซึ่งลงทุนในบริษัท Startup ไปแล้ว 40 บริษัท เช่น Omise, Pomelo, T2P Deep Pocket และ Finnomena รวมถึงความรู้และประสบการณ์จากกองทุน 500 Startup Global ที่ลงทุนกับ Startup มาแล้วกว่า 1,700 บริษัททั่วโลก และประสบการณ์จากการเป็นที่ปรึกษา และ Board of Director ของบริษัทสตาร์ทอัพมากมายใน South East Asia

connection icon

ความรู้ในการวางกลยุทธ์การลงทุน (Investment Strategy and Investment Thesis Development) ไปจนถึงการพิจารณา และประเมินศักยภาพของ Startup เพื่อการลงทุน และปิดท้ายด้วยการตีมูลค่าของ Startup (Valuation) รวมทั้งการ Structure และ Negotiate Deal ของ Startup เพื่อให้คุณมีความรู้ แบบนักลงทุน VC ตัวจริง

disrupt family icon

การเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Family ของ Disrupt Alumni ที่เป็น Startup และ Investor Community หมายเลขหนึ่งของเมืองไทย 

คุณจะได้เรียนอะไรบ้าง?

ideation
การสร้างกลยุทธ์ในการลงทุน (Investment Thesis)

กระบวนการคิดเพื่อสร้างกลยุทธการลงทุน (Invesment Strategy) และ Investment Thesis ด้วย Framework จากกองทุน VC ระดับ Top ของโลก

product development
เกณฑ์การตัดสิินในในการลงทุน (Investment Criteria)

การพัฒนา Framework และ Evaluation Process เพื่อช่วยให้คุณวิเคราะห์อุตสาหกรรม และเห็นพัฒนาการในอนาคต ช่วยคัดเลือก และสร้างกรอบการตัดสินใจในการลงทุนในธุรกิจ startup ได้อย่างเฉียบคมเหมือนกับ VC ชั้นนำของโลก

business model
การประเมินมูลค่าการลงทุน (Business Model)

ศาสตร์และศิลป์ในการประเมินมูลค่าธุรกิจ (The Art and Science of Startup Valuation) และการเจรจาเพื่อการลงทุน รวมทั้งการ Structure Deal ที่ win-win กับทั้ง Startup และ นักลงทุน

fund raising
การบริหาร Port (Investment Portfolio)

การบริหาร portfolio การลงทุนตั้งแต่เริ่มต้น Life Cycle ของการลงทุนและการบริหาร Port ในฐานะ Board of Director ตั้งแต่ลงทุนจน exit

ใครควรเรียน VC101?

ผู้บริหารของบริษัท หรือองค์กรขนาดใหญ่ ที่ต้องการสร้าง/บริหาร Corporate Venture Capital (CVC) ให้กับองค์กรหรือบริษัท และต้องการเรียนรู้แนวคิดการลงทุนในธุรกิจ Startup เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำและพร้อมปรับตัวให้ทันในยุค Digital Disruption และ Creative Economy

นักธุรกิจ Startup ที่ต้องการเรียนรู้วิธีการคิดแบบนักลงทุน Venture Capital ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจแนวคิดของ VC และช่วยเพิ่มโอกาสในการระดมทุนกับนักลงทุนให้สำเร็จมากยิ่งขึ้น

ผู้ที่สนใจอยากลงทุนในธุรกิจ Startup หรืออยากสร้าง Startup ให้ประสบความสำเร็จ แต่ไม่มีเวลาหรือทีมงานเพียงพอที่จะสร้าง Startup ด้วยตนเอง แต่มีเงินเพียงพอที่จะลงทุนในบริษัท startup ตาม Area ที่ถนัดและสนใจ

ผู้ประกอบการที่มีธุรกิจอยู่แล้ว และต้องการมองหาโอกาสทางธุรกิจ ใหม่ ๆ ในการขยายธุรกิจ เชื่อมต่อกับนักลงทุนระดับ Top และเหล่า Startup ชั้นนำของประเทศ เพื่อสร้างคอนเนคชั่นและขยายการเติบโตให้กับธุรกิจของท่าน

เนื้อหาของคอร์ส

ลงทะเบียนสมัคร

Testimonial

max teerachart

Thakorn piyapan
Head of Krungsri Consumer and Head of Digital Banking and Innovation, Krungsri

Disrupt course will blow your mind about technology disruptions. You will learn what and how successful companies like Google, Uber and Airbnb have changed our behavior through their innovation. Especially for investors, it is a course that you CAN'T miss.

max teerachart

Sam Tanskul
Managing Director, Krungsri Finnovate

ผมรู้สึกดีใจมากครับที่ประเทศไทยเราในยุค 4.0 มี คอร์สดีๆ ที่ให้ผู้ที่มีความฝันจะเป็น startup ที่ประสบความสำเร็จได้มาเรียนรู้ และไม่ใช่แค่เนื้อหาที่ดีเท่านั้น ผู้สอน พี่กระทิงเองก็คือคนที่ใช่ที่สุดคนเดียวที่จะถ่ายทอดวิชา จุดประกาย และเป็นโค้ชให้กับนักเรียนทุกคนได้ คอร์ส Disrupt ผมได้ให้ทีมงาน Krungsri Finnovate ไปเรียนกัน 3 คนแล้ว และจะไปเพิ่มอีก 3 คน แม้เราจะไม่ได้เป็น Startup แต่เราต้องเข้าใจในบริบทของ Startup ที่ดีให้ได้ และที่นี่คือคำตอบ

wicharn

Kaweewut (Tong) Temphuwapat
Team Lead, Express Solutions/ CVC, PTT Group

VC101 is the best VC class in Thailand for any corporate wishing to set up VC arm. P. Krating teaches not only the mechanism or structure but the mindset for becoming a good VC, including how to empathize with start-up and also corporate bureaucrat. For those who are fighting "corporate innovation" war in the organization, I highly recommend this class.

ลงทะเบียนสมัคร